ขนมช่อผกากรองไส้มันหวาน

      วันนี้ดิฉันมาแนะนำขนมที่ชื่อว่าช่อผกากรอง เป็นคนขนมที่ต้องใช้ความประนีตในการทำมากๆ ทั้งสวยและมีรสชาติอร่อย มาดูวิธีการทำกันเลยคะ
 
เริ่มต้นที่ส่วนผสม
แป้งเค้ก 1+1/2 ถ้วย
กะทิ 250 มิลลิลิตร
น้ำตาลทราย 1/4 ถ้วย
สีผสมอาหารตามชอบ

มันหวานญี่ปุ่น 180 กรัม
กะทิ 150 มิลลิลิตร
น้ำตาลทราย 40 กรัม

วิธีการทำ
1นวดแป้งกับกะทิให้เป็นก้อน
2ผสมกะทิที่เหลือกับน้ำตาล คนให้ละลาย  ค่อย ๆ เทเพื่อละลายแป้งโดยใช้ตระกร้อมือช่วยคนค่ะ
3กรองน้ำแป้งผ่านกระชอน
4กวนด้วยไฟอ่อน ๆ ประมาณ 15 นาที หรือสังเกตว่าแป้งร่อนจากกะทะ
5 รอให้เย็น แบ่งผสมสี และปั้นได้เลยค่ะ จับจีบด้วยแหนบช่อม่วงแบบใบไม้ค่ะ
ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ ขนมผกากรอง

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

ประวัติศาสตร์ของ หมื่นสุนทรเทวา

สุภาษิตและสำนวนที่เป็นภาษาอังกฤษ

วันวาเลนไทน์