ขนมช่อผกากรองไส้มันหวาน
วันนี้ดิฉันมาแนะนำขนมที่ชื่อว่าช่อผกากรอง เป็นคนขนมที่ต้องใช้ความประนีตในการทำมากๆ ทั้งสวยและมีรสชาติอร่อย มาดูวิธีการทำกันเลยคะ
เริ่มต้นที่ส่วนผสม
แป้งเค้ก 1+1/2 ถ้วย
กะทิ 250 มิลลิลิตร
น้ำตาลทราย 1/4 ถ้วย
สีผสมอาหารตามชอบ
กะทิ 250 มิลลิลิตร
น้ำตาลทราย 1/4 ถ้วย
สีผสมอาหารตามชอบ
มันหวานญี่ปุ่น 180 กรัม
กะทิ 150 มิลลิลิตร
น้ำตาลทราย 40 กรัม
กะทิ 150 มิลลิลิตร
น้ำตาลทราย 40 กรัม
วิธีการทำ
1นวดแป้งกับกะทิให้เป็นก้อน
2ผสมกะทิที่เหลือกับน้ำตาล คนให้ละลาย ค่อย ๆ เทเพื่อละลายแป้งโดยใช้ตระกร้อมือช่วยคนค่ะ
3กรองน้ำแป้งผ่านกระชอน
2ผสมกะทิที่เหลือกับน้ำตาล คนให้ละลาย ค่อย ๆ เทเพื่อละลายแป้งโดยใช้ตระกร้อมือช่วยคนค่ะ
3กรองน้ำแป้งผ่านกระชอน
4กวนด้วยไฟอ่อน ๆ ประมาณ 15 นาที หรือสังเกตว่าแป้งร่อนจากกะทะ
5 รอให้เย็น แบ่งผสมสี และปั้นได้เลยค่ะ จับจีบด้วยแหนบช่อม่วงแบบใบไม้ค่ะ
5 รอให้เย็น แบ่งผสมสี และปั้นได้เลยค่ะ จับจีบด้วยแหนบช่อม่วงแบบใบไม้ค่ะ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น